Cách làm chả lụa sạch tại nhà bảo đảm an toàn

Cách làm chả lụa sạch tại nhà bảo đảm an toàn

30 THÁNG 7/2017

Cách làm chả lụa sạch tại nhà bảo đảm an toàn

Chia sẻ cách làm chả lụa sạch tại nhà để đảm bảo an toàn cũng như vệ sinh thực phẩm cho bữa ăn gia đình thêm đầm ấm hạnh phúc


Bạn cảm thấy không an tâm khi sử dụng chả lụa ngoài chợ. Bạn muốn tự tay làm món chả lụa thật ngon để đãi gia đình nhưng không biết làm như thế nào. Những chia sẽ bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn làm được món chả lụa siêu ngon, siêu sạch để đãi cả nhà.
Cách làm chả lụa sạch tại nhà đơn giản và ngon nhất
Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu cho một con chả lụa gồm có:
- Chả - thịt heo 95% thịt và 5% mỡ: Khi chọn tốt nhất là nên chọn thịt ở mông hay thịt thăn để có nhiều phần chả. Lại đảm bảo cho miếng thịt dai và thơm ngon hơn. Phần mỡ bạn chỉ lấy chút ít và chú ý là cắt bỏ phần da.
- Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, hành, bột pha chả: Các nguyên liệu ngày phải chuẩn bị một cách đầy đủ để có được món chả thơm ngon nhất, mang thêm mùi vị tự nhiên
- Lá cuốn: lá cuốn tốt nhất là nên chọn lá chuối, mùi vị đặc trưng của chuối sẽ làm món chả lụa thơm và ngon hơn.

Cách làm chả lụa sạch tại nhà nhà đơn giản nhất

Thứ hai là tiến hành làm chả lụa
Bước 1: Rửa sạch thịt heo và phần thịt mỡ để ráo nước, sau đó cắt từng miếng nhỏ ra và tiến hành tẩm ướp. Cho gia vị một cách vừa phải, quá tay sẽ khiến cho món chả trở nên mất hương vị ngay. Quá trình để gia vị ngấm vào thịt chừng 2 tiếng
Bước 2: Sau khi tẩm ướp kĩ càng, hết thời gian thì đem ra bỏ vào máy xay thịt và xay thật nhuyễn, đến khi nào bạn thấy đã mịn thì thôi. Sau đó cho ra bát và tiến hành ướp lần nữa, chú ý rằng lần này ướp sơ qua chỉ khi cảm thấy vừa đủ là được. Ướp chừng một tiếng nữa rồi đem ra xay tiếp khoảng 3 phút.

Làm chả lụa sạch mang hương vị nhà làm đến cho cả gia đình

Bước 3: Tiến hành gói chả lụa, nếu muốn cho dễ gói có thể hơ lá qua lửa hoặc chần qua nước sôi. Bỏ chả lên lá và tiến hành cuốn theo ý thích, từ khoảng 3- 4 lớp lá để tránh trường hợp khi luộc thịt nở lá bị rách.
Bước 4: Sau khi đã hoàn thành công đoạn gói thì đem ra luộc, đến khi chín thì vớt ra để nguội là có thể dùng được Làm chả lụa sạch vừa đơn giản, vừa tiết kiệm lại đảm bảo an toàn như vậy thì chẳng có lí do gì để bạn không xắn tay lên và vào bếp chuẩn bị ngay cả.
Nếu như bạn cảm thấy tốn quá nhiều thời gian, và khi làm lại không được như ý. Có thể mua sản phẩm chả lụa sạch tại Suka – nơi bạn có thể thưởng thức được món chả lụa thơm ngon nhất, đảm bảo nhất, sạch và an toàn nhất ( không hàn the, không chất bảo quản, không bột giòn dai..). Suka sẽ mang hương vị của món chả lụa đậm đà Sông Hương đến với mọi nhà.

TOP